Cách chế biến bắp bò hầm thuốc bắc nhâm nhi mỗi ngày

0
173

Đuôi bò hầm thuốc bắc – 1 món ăn thỏa mãn đủ tiêu xay chí vừa bổ vừa ngon. Bởi thế, khi đi chợ, chúng mình chỉ lựa được thịt bò mà hiếm khi quan tâm – đuôi bò. Món bò hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng mà lại ngon miệng phù hợp cho cả gia đình. Cuối tuần đổi vị bồi bổ cả nhà với món này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Chuẩn bị Nguyên liệu làm món thịt bò hầm thuốc bắc:

  • Thịt bò
  • Củ sen
  • hạt sen
  • Đẳng sâm 12g
  • Bạch trật 12g
  • Hoàng kì 12g
  • Viễn chí 6gr
  • Phục thần 12g
  • Long nhãn 6gr
  • Đương quy 12gr
  • Mộc hương 6gr

Thịt bò tươi rửa cho thật sạch là bý quyết cho sự thành công của món ăn

cách thực hiện món thịt bò hầm thuốc bắc

bạn lấy một cái nồi bắc lên phía trên bếp, đổ hai tô nước vào, sau đó rồi chúng mình cho toàn bộ vị thuốc bắc vào nằm trong nồi, bật lửa lên để đun. Bạn đun chừng 15-20 ph

trong lúc các bạn nấu thuốc bắc, thì mình sẽ sơ chế những thành phần còn lại, hột sen chúng mình khi mua về thì sẽ rửa cho sạch ngâm cùng với nước, và nếu như có thể thì chúng mình luộc cho gần mềm thì khi nấu nó sẽ mau hơn.

các vị thuốc bắc quen thuộc để hầm với thịt bò

Củ sen thì ta thái từng khoanh, ngâm với nước để cho sạch chất bùn. Thịt bò thì chúng mình chọn lựa thịt bò phi lê, các bạn thái theo khối vuông độ độ hai phân.

tiếp đó thì chúng mình sẽ tắt bếp nồi thuốc bắc lược lại thuốc bắc sang một cái nồi khác ớt sừng lấy nước. Rồi cho hạt sen vào, cho thêm tiếp thêm củ sen vào nồi nước thuốc bắc vừa lược xong.

Gia vị đầy đủ của món ăn này

Lúc này các bạn sau đó đun lại cho sôi lên, rồi kế tiếp ta xếp thịt bò vào sau khi sôi, nêm và nếm lại cho vừa vị của bạn là đã có thể bày ra thau hay là âu được sau đó. Vậy là bạn đã hoàn tất món thịt bò hầm thuốc bắc rất đơn giản.


Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm món bò hầm thuốc bắc ngon bá cháy.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here