Cách chế biến bò hầm tiêu xanh pate cơ bản mà bạn càn phải biết

0
33

Hướng dẫn cách làm bò hầm tiêu xanh pate ăn một phát là mê Bò hầm tiêu xay xanh là món ăn vô cùng quyến rũ cho ngày lạnh. Mời bạn vào bên trong bếp cùng chúng tôi để thực hiện món ăn này ha. Thịt bò hầm tiêu bột xanh là món điểm tâm sáng nhiều chất đủ dinh dưỡng, khẩu vị thơm và ngon không cưỡng lại nổi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 600 gam thịt bắp bò

đến 100 gam tiêu xay xanh nguyên nhánh

đến 2 cà rốt

– một hộp sốt trái cà chua nhỏ

cho đến 1/2 hộp pate gan

cho đến 1 củ hành tây

cho đến hành khô, ngò gai

– một quả dừa xiêm

– gia vị : muối tinh, tiêu xay, hạt nêm,đường cát, nước mắm ngon

cho đến bột ngũ vị hương, bột năng để tạo độ sánh

cách chế biến bắp bò hầm tiêu xay thơm và ngon, hấp dẫn nhất như sau:

Mô tả ảnh.

Bước 1: tẩm ướp thịt bò

cho đến hành tím lột phần vỏ ngoài, bằm nhỏ.

cho đến Thịt bắp bò đem đi rửa thật sạch, bỏ vào xoong đun nước pha muối loãng đun sôi 10 phút cho sạch tạp chất và hết mùi bò. Vớt bắp bò ra rá cho ráo, đợi thịt bò nguội thì thái miếng vuông vừa ăn và tẩm ướp vào thịt bò hai thìa hành khô bằm nhỏ, hai muỗng tiêu bột, hai muỗng muối tinh, một thìa bột ngũ vị hương, một thìa đường cát rồi khuấy đều bỏ thịt theo lớp bò thấm gia vị 20 phút.

đến củ cà rốt gọt vỏ ngoài, cắt hoa và cắt miếng cỡ ba cm.

đến củ hành tây vứt bỏ phần vỏ ngoài, cắt múi cau làm 8 miếng.

đến tiêu bột xanh rửa sạch sẽ, ngắt khúc nhỏ.

Bước 2: Bắt đầu hầm bò

cho đến Bắt chảo lên phía trên bếp, cho hai muỗng dầu thực vật vào đun sủi tăm thì cho vô 2 thìa hành tím băm nhỏ khử vàng. Sau đó đổ thịt bò đã ngấm gia vị vào xào chín, cho sốt cà chua và pate gan vào xào cùng thịt bò 10 ph. Tiếp đó cho nước dừa xiêm ngập thịt bò sau đó để lửa nhỏ, đậy vung xoong xếp thịt bò mềm ỉu.

cho đến chừng 10 phút sau thì mở nắp xoong, đảo thịt bò cho thật đều nêm nếm xoong thịt bò cho vừa khéo khẩu vị yêu thích của bạn thì cho tiêu bột xanh vào đun 5 ph nữa.

– Hòa chảy vào nửa chén nước hai thìa bột năng sau đó rót từ từ vào nồi bò nấu tiêu xay xanh và tận dụng đũa khuấy trong khi cho nnước bột năng để tạo độ sánh vào tạo khoảng sánh mịn cho nước lèo.

đến múc bò nấu tiêu xanh ra bát, rải ngò gai và rắc tí tiêu cho thơm rồi dùng nóng với bánh mì nóng sần sật, đặc ruột thì thật là ngon miệng.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bò hầm tiêu xanh bí kíp gia truyền

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here