Cách chế biến thịt gà kho rau răm nhâm nhi cuối tuần

0
44

Hướng dẫn cách làm gà kho rau răm đơn giản với bí kíp cực đơn giản Gà kho rau răm vừa thơm vừa ngon cuốn hút, đơn giản dễ làm, đổi vị mới lạ cho bữa cơm gia đình nè bạn ơi. Mình thích mê món này, dễ làm chỉ là một lý do. Vì thích mùi gừng tươi, mùi sả cây, mùi rau răm quyện với nhau, lôi cuốn lắm.

Nguyên liệu:

cho đến Thịt gà: 500gr

– Rau răm: 100gr

– Nước dừa: 300ml

cho đến ớt sừng, tỏi khô, hột tiêu, muối tinh, bột nêm, nước mắm, dầu ăn (vừa đủ).

Thực hiện:

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm - Ảnh 1Bước 1: Thịt gà mang đi rửa thật sạch qua nước muối, để sạch nước, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm - Ảnh 2Bước 2: Rau răm nhặt vứt gốc, lá giá giập, đem đi rửa thật sạch, cắt nhỏ. Ớt hiểm rửa sạch, bỏ cuống, chặt miếng. Tỏi bóc vỏ, đem đi rửa thật sạch, gõ giập, băm nhỏ.

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm - Ảnh 3Bước 3: ướp thịt gà với hạt nêm, hột tiêu xay và tỏi khô chừng 30 phút cho ngấm.

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm - Ảnh 4Bước 4: bắc nồi lên phía trên bếp, thêm 1 muỗng dầu. Sau đó xếp thịt gà vào áp chảo cho vàng hai mặt, khi kho gà sẽ thơm và dai hơn.

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm - Ảnh 5Bước 5: Chắt bớt mỡ dư ra ngoài chảo, nếm nếm thêm nước dừa cùng ½ phần rau răm trên, ớt và gia vị vào kho nhỏ lửa. Đến khi nước gần cạn, thêm ½ muỗng nước mắm cho dứa, nêm và nếm nhỏ vừa ăn, tắt lửa. Rồi cho tiếp phần rau răm còn lại đảo cho thật đều là được.

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm - Ảnh 6

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến món gà kho rau răm không phải ai cũng biết.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here