Cách nấu canh chua cá bông lau đơn giản mà [ NGON ]

0
65

Cá bông lau lá loại cá sống ở vùng nước ngọt, thuộc họ cá da trơn nên đa dạng mỡ và rất béo, nhưng vị béo của cá này rất dễ ăn làm cho phổ biến người thích ăn. Hiện tại cũng có số đông món ăn ngon đươc chế biến trong khoảng con cá bông lau nhưng đa dạng nhất là món canh chua cá bông lau, bởi nó ngon khiến cho giảm bớt mùi tanh và vị béo của cá. Ngoài ra giá bán của cá này cũng bình dân nên rất hợp có túi tiền rộng rãi người, nhất là những người bình dân, người mang thu nhập rẻ. Ngày nay mobilelabs.com.vn sẽ chỉ dẫn bí quyết nấu canh chua cá bông lau ngon đơn thuần kiểu miền Nam, chúng ta cộng nhau thực hành nha.

Nguyên liệu cần cho phương pháp nấu canh chua cá bông lau miền Nam:

– Cá bông lau: ½ con

– Cà chua: 3 trái.

– Dứa (thơm): ½ trái.

– Bạc hà (dọc mùng): một nhánh.

– Đậu bắp: 9 – 10 trái.

– Rau thìa là, hành lá, tỏi khô và rau mùi.

– Gia vị: Muối ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm và tiêu bột.

Các bước tiến hành cách nấu canh chua cá bông lau miền Nam:

Bước 1: Sơ chế cá bông lau

– Cá bông lau là cái cá rất béo mỡ gần như nhất là ở phần đầu, cho nên trong cách thức nấu canh chua cá bông lau này giả dụ ta thích ăn béo thì nên chọn nửa đầu còn không thì chọn khúc đuôi nha.

– Sau đó có cá rửa sạch, mổ bụng bỏ hết phần bụng dạ bao tử, đừng để mật cá bị vỡ nhé vì nó rất đắng. Để khử bớt mùi tanh của cá ta nên rửa cá dung dịch nước muối loãng, hoặc nếu như kỹ hơn ta sử dụng muối trắng xát đều lên mình cá rồi rửa lại thật sạch bằng nước lã, để ráo bớt nước.

– Khi cá ráo nước ta cho gia vị vào ướp gồm: 1 muỗng nhỏ muối ăn, 1 muỗng ăn cơm nhỏ nước mắm, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay, trộn cho gia vị thấm vào cá rồi bỏ vào nơi thoáng mát chừng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế bạc hà, cà chua và một số nguyên liệu

– Nhánh bạc hà ta tước bỏ vỏ màu xanh bên ngoài, rửa sạch sau ấy vát chéo thành những miếng mỏng, để món canh chua cá bông lau ngon hơn ta nên bóp bạc hà sở hữu một tẹo muối ăn cho bớt ngứa, dai hơn, sau đấy rửa lại, vắt khô nước.

– Cà chua sau khi rửa sạch ta bổ múi cau, nếu như Cả nhà muốn khi nấu cà chua nhanh nhừ hơn ta có thể lột bỏ lớp vỏ ngoài bỏ đi nhé.

– Thơm (dứa) ta nhờ người bán hàng gọt vỏ luôn cho luôn tiện, về ta chỉ việc rửa lại, bổ làm cho 2, cắt bỏ cùi rồi tách chúng thành từng lát mỏng vừa ăn.

– Rau thì là và rau mùi nhặt rửa sạch, rửa lại mang nước lã rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Ở phương pháp nấu canh chua cá bông lau miền Nam phổ quát người không thích hương vị của rau thìa là thì với thể bỏ qua nhưng hương thơm của rau này giúp át bớt mùi tanh của cá tạo hương vị thơm ngon của món ăn.

– Đậu bắp cắt bỏ cuống rửa sạch rồi cũng xắt lát chéo mỏng. Me khô ta ngâm vào tô nước ấm rồi lọc lấy nước cốt, bỏ phần bã và hạt.

Bước 3: thực hiện nấu canh chua cá bông lau kiểu miền Nam

– Bắc một dòng nồi to lên bếp cho hai muỗng dầu ăn vào đun sôi thì thả hành tỏi băm nhuyễn vào phi vàng thơm, trút vào 1 chiếc bát nhỏ để riêng.

– Tiếp đến ta cho cà chua vào nồi đảo đều cho đến lúc chúng chín mềm thì cho thơm (dứa) vào xào chung, đảo qua vàu lần cho thơm se lại thì đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, đậy nắp lại rồi tiếp tục đến lúc sôi.

– Nước trong nồi sôi già thì gắp cá bông lau thả nhẹ vào, giảm lửa nhỏ bớt, khi cá vừa chín thì ta đổ nước cốt me vào nấu cộng rồi nêm lại gia vị cho phù hợp, nhớ nêm lạc một tí để tí nữa cạn bớt nước là vừa. Cho thêm đậu bắp cộng bạc hà thái lát mỏng vào rồi tiếp diễn đun.

– Nấu thêm một tẹo nữa lúc thấy đậu bắp vừa chín đến thì tắt bếp, nếm lại nước dùng cho vừa ăn, giả dụ lạc thì nêm thêm một chút hạt nêm cho món canh chua cá bông lau thêm mặn mà. Đối mang cách nấu canh chua cá bông lau ngon chúng ta không nên đun quá lâu sẽ làm đậu bắp, bạc hà chín mềm, mất đi màu xanh quyến rũ của rau nhé.

– Lúc nào ăn ta múc canh ra tô, rắc thêm 1 hành lá, rau mùi vào rồi mời Anh chị em cộng thưởng thức nha.

Món canh chua cá bông lau phải ăn khi còn hot mới đúng điệu, chúng ta sở hữu thể ăn cùng sở hữu cơm trắng hay bún tươi đều được. Các miếng cá trắng trẻo, bùi bùi béo béo sẽ tăng thêm hương vị quyến rũ của món ăn. Giả dụ cảm thấy cá tương đối nhạt thì ta với thể làm thêm một chén nước mắm sâu cay để chấm kèm nhé. Mobilelabs.com.vn vừa hoàn tất bí quyết nấu canh chua cá bông lau ngon đơn giản kiểu miền Nam. Chúc Các bạn thật ngon miệng có món canh chua này.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here