Hướng dẫn cách làm bò xào lá lốt hà nội đậm đà

0
41

Hướng dẫn cách làm bò xào lá lốt hà nội đậm đà. Các món ăn từ thịt bò luôn cuốn hút mình, trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng những làm món thịt bò xào lá lốt thơm ngon hơn. Chỉ với vài thao tác dễ dàng, các bạn đã có ngay món bò xào lá lốt nóng hổi, thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm chuẩn vị.

1. Chuẩn bị Các nguyên liệu cần có làm thịt bò xào lá lốt

– Thịt bò phi phê: 150g;
– Lá lốt: 1 bó chừng 100g;
– hành khô, tỏi: 50g;
– hành tím lá: 50g;
– ớt hiểm sừng: hai trái;
– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay, dầu thực vật.

Cách làm thịt bò xào lá lốt

hai. Sơ chế Các nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt

– hành, tỏi: cạo sạch, băm nhuyễn;
– Thịt bò phi lê: mang đi rửa thật sạch, xắt lát mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang cho thịt không bị dai. Tẩm ướp thịt với ½ hành khô, tỏi khô đâm giập, một muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, một muỗng mì chính, một nửa thìa tiêu xay, một thìa dầu thực vật trong 10 phút. Khi ướp thịt bò chúng mình nên nhớ, nếu ta tẩm ướp thịt từ tối hôm trước thì không nên sử dụng nước mắm và tăng liều lượng hạt nêm, nếu như các bạn ướp để chế biến ngay thì nên tẩm ướp nước mắm cho thịt nhanh ngấm, đặc biệt chúng mình nên nhớ phải cho thêm nữa 1 muỗng dầu khi tẩm ướp cho thịt bò mầm và nhanh thấm vị hơn nghen.
– Lá lốt: Nhặt và mang đi rửa thật sạch, chọn lại vài lá để riêng, phần còn lại xắt nhỏ;
– Ngò rí: Nhặt vừa đem đi rửa thật sạch, thái thành từng miếng dài 3cm;;
– ớt hiểm sừng: rửa sạch sẽ, vứt cuống, cắt lát mỏng.

Thực hiện làm món bò xào lá lốt nhanh mà ngon

Sơ chế Nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt

3. Thực hiện làm món bò xào lá lốt nhanh mà ngon:

– chiên thơm hai muỗng dầu ăn với phần hành tỏi xay nhỏ còn lại, khi chảo có mùi thơm các bạn bỏ thịt theo lớp bò vào xào nhanh tay với lửa lớn;
– khi thấy thịt bò chín tái, bạn cho lá lốt, ớt hiểm cắt lát vào xào chung, nêm và nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt lửa. Thịt bò cực nhanh chín do đó ta chỉ cần đảo nhanh tay với lửa lớn độ 4-5 phút là được, xào lâu thịt bò sẽ bị dai và mất đi vị ngọt ngon đấy nhé;
– Xếp các lá lốt lúc nãy chúng ta để riêng ra dĩa để trang trí, của món thịt bò xào lá lốt lên bên trên, dàn đều, rắc tí xíu tiêu bột và ngò rí để trình bày nữa là cả gia đình các bạn đã có thể nhâm nhi hương vị thơm ngon của món ăn này rồi đấy.

4. Yêu cầu và gặm nhấm món ăn:

– Món bò xào lá lốt được trang trí đẹp mắt, mùi dứa hấp dẫn, vị vừa ăn;
– Thịt bò tươi, ngọt ngon, ngấm gia vị;
– Lá lốt còn tươi, có mùi hương thơm hấp dẫn, ăn kèm với thịt bò rất hợp vị;
– Với món ăn này ta nên ăn lúc đang nóng với cơm nóng cho ngon he, các bạn cũng có thể làm thêm 1 bát nhỏ nước mắm có trộn ớt cắt lát để ăn cùng nếm nếm thêm phần tinh tế.

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm bò xào lá lốt ngon khó cưỡng.
5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here