Hướng dẫn cách làm đuôi bò hầm bia ngon siêu ngon

0
45

Phương pháp làm đuôi bò hầm bia với bí kíp rất đơn giản. Vào ngày cuối tuần, cùng gia đình thưởng thức món bò hầm bia nóng hổi, hương thơm nức mũi thì ngon tuyệt. Đuôi bò hầm bia thật chín, ngấm được gia vị mặn ngọt vừa ăn và dứa nức mùi gừng tươi, quế, hồi, cộng thêm chút cay ấm của gừng tươi, tiêu bột thật cuốn hút. Bạn cùng làm món này he.

Nguyên liệu làm món Đuôi bò hầm bia:

– 700g đuôi bò

– gừng và tỏi thái lát mỏng

– một mẩu quế nhỏ

– Vài bông hoa hồi

– 1 thìa canh rượu gạo

– 1 thìa canh nước tương

– 1 muỗng canh nước hàng (nước mầu)

– đường

– tiêu hạt

– 1 lon bia

phương pháp nấu món Đuôi bò hầm bia:

duoi-bo-ham-bia-2

Đuôi bò rửa qua, ngâm trong nước nửa h hoặc lớn hơn cho ra bớt tiết, thỉnh thoảng thay nước đến trong khi thấy nước lọc, đuôi bò sạch tiết thì vớt ra. Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ, cho vào xoong, đổ nước ngập mặt, thêm vài lát gừng vào đun sôi thì tắt bếp, thêm rượu gạo rồi cho lên đun sôi lại độ 3 phút. Thao tác này giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò, giúp món ăn với đuôi bò thơm và ngon hơn. Rồi, đổ ra rá, rửa đuôi bò lại một lần nữa cho thật sạch.

duoi-bo-ham-bia-3

đun nóng lên chảo với chút dầu ăn, trút đuôi bò vào xào nhanh tay, thêm tỏi khô và phần gừng lát còn lại vào đảo dứa.

Thêm chút rượu trắng gạo cùng quế, hồi, tiêu hột vào, tiếp đến quấy đều.

rồi mới trút toàn bộ lon bia vào xoong đuôi bò, thêm nước tương, đường, nước hàng, quấy đều rồi đổ hết vào xoong áp suất.

Khi nồi áp suất bắt đầu thoát hơi, vặn bếp cho nhỏ lửa, đun trong khoảng chừng 12 phút là được. Tùy khẩu vị, nếu như chúng mình thích ăn mềm hơn thì tăng thời gian đun thêm chút nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm củ cà rốt, khoai tây hoặc hành tây tùy thích.

duoi-bo-ham-bia-1

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm đuôi bò hầm bia ngon xua tan mùa đông.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here