Hướng dẫn cách làm gà kho măng khô ngày tết không sợ ngán

0
30

Gà kho măng là món mặn, dùng kèm với cơm trong những ngày trở gió này rất hợp lý. Thịt gà ỉu, ướp vừa vặn; măng tươi giòn, ngấm gai vị. Gà kho măng được biết tới như là một món ăn dân dã, thân thuộc với nhiều gia đình.

Nguyên liệu nấu thịt gà kho măng vừa thơm vừa ngon cho 4 người ăn:

– 3 – bốn cái ức gà, hay đùi gà

– 150g măng tươi

– Nước mắm, muối tinh, ớt, bột nêm và tiêu bột

– hành hoa rửa sạch sẽ cắt nhỏ, hành củ hương và tỏi khô.

cách chế biến thịt gà kho măng thơm và ngon cho bốn người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

– Gà mua về đem đi rửa thật sạch với muối ăn pha loãng, để lên rổ cho hết nước.

– Chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Măng tươi cắt quăng đoạn già, chặt miếng vừa ăn.

trình tự thực hiện:

Bước 1:

– tẩm ướp vào gà hành khô hương đã băm nhuyễn, thêm khoảng một muỗng nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, một ít hạt tiêu. Tẩm ướp trong vòng 1 h.

ướp gia vị với thịt gà chuẩn bị nấu thịt gà kho măng

Bước 2:

– cho nước vào lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ năm cho đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua.

luộc măng

Bước 3:

– Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để măng lên rổ.

Bước 4:

– làm cho nóng lên hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi khô thơm, đổ gà vào rán vàng hai mặt.

Bước 5:

– tiếp theo cho măng vào. Châm vào xoong lượng nước lạnh. Thêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối iod, ít hạt nêm, ớt hiểm bột.

Bước 6:

– Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà ngấm gia vị.

– Sau khi gà và măng bắt đầu mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của ta. Tắt bếp, rắc hành lá đã cắt nhỏ vào. Bới lên dĩa, ăn cùng cơm.

thịt gà kho măng

những chú ý khi hầm thịt gà kho măng:

– dùng măng không quá già để chế biến thịt gà kho măng vì như vậy khi ăn gây cảm giác khó nhai nhất là người già.

– tẩm ướp thịt gà với gia vị trong vòng 1h hay lâu hơn một tí để gia vị ngấm vào thịt gà sẽ tạo món ăn tinh tế khẩu vị.

– cho nước vào lạnh ngập mặt măng, để măng ra bớt chất chua.

Nguyên liệu: – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn. – Dầu điều tạo màu. 8-693100-1368224243_500X0 Cách làm: – Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng. – Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. – Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo. – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt. – Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. – Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị. – Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-ga-kho-mang-tuoi-dam-da-507.html

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm gà kho măng khô ngày tết cả nhà đều thích.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here