Hướng dẫn cách làm món bò hầm rượu vang tại nhà khó cưỡng nổi

0
46

Thịt bò hầm rượu vang là món ăn thường nhìn thấy trong những nhà hàng chủ yếu tận dụng cho các lễ tình nhân, khi những chàng trai tỏ tình với cô gái, khẩu vị đậm đà. Phương pháp làm thịt bò hầm rượu vang là món hầm nổi h của các nước châu âu, chủ yếu được chế biến từ Nguyên liệu chính là: thịt bò, rượu vang, khoai tây.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm rượu vang

  • Thịt bò 400 g
  • Rượu vang năm muỗng canh
  • cà rốt 1 Củ
  • Khoai tây 2 Củ
  • củ hành tây 1/hai Củ
  • tỏi 1 Củ
  • Sốt trái cà chua 3 muỗng canh
  • hạt nêm 1/hai muỗng cafe
  • dầu 1 muỗng canh
  • tiêu xay một/2 muỗng cafe
  • muối iod một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
  • bột ngọt 1/hai muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
  • đường cát trắng một/bốn muống nhỏ thường dùng để uống cà phê

phương pháp nấu thịt bò hầm rượu vang

Chuẩn bị

Bước một

Thịt bò rửa cho thật sạch, xắt khối vuông. Tỏi bóc sạch vỏ, cắt lát mỏng.
Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang

Bước hai

Cá rốt và khoai tây rửa cho sạch, cạo vỏ xắt miếng vừa ăn. Củ hành tây bóc vỏ thái khối hình vuông.
Thịt bò hầm rượu vang

Thực hiện

Bước 1

cho dầu ăn vào chảo, chiên thơm tỏi. Rồi cho chỗ phần thịt bò vào xào cùng, cho thêm bột nêm cho thấm.
Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang

Bước hai

Khi thịt bò chín thì cho thêm tiếp cà rốt, khoai tây, củ hành tây vào xào cùng. Nêm muối i ốt, mì chính sau đó đảo cho thật đều đun chút xíu cho ngấm gia vị.
Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang

Bước 3

tiếp đó cho rượu vang và sốt trái cà chua vào, rồi cho thêm nước vào xâm xấp, đun sôi thì cho lửa nhỏ lại liu riu để rau củ và thịt bò thật chín.
Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang

Bước bốn

cho thêm đường và đun đến khi nước đặc sệt thì tắt lửa, rắc tiêu xay. Bới ra ăn lúc nóng với bánh mì hoặc cơm trắng.
Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang
Chúc mọi người thành công với Cách chế biến đuôi bò hầm rượu vang siêu ngon.
0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here