Hướng dẫn cách làm món thịt bò hầm sả đưa cơm ngày nắng nóng

0
10

Phương pháp làm bắp bò hầm sả nhâm nhi mỗi ngày . Món ăn này nấu theo phong cách miền Nam, nhưng có 1 khẩu vị khá đặc biệt. Bạn có thể trổ tài chế biến món bò hầm sả cây để thiết đãi chúng mình bè. Bò hầm rất ngon được chế biết thành nhiều món khác nhau như bò hầm thuốc bắc, bò hầm rau củ,… Hãy cùng học phương pháp nấu bò hầm sả ngay ha.

Cách nấu món sườn bò hầm sả cực ngon

Chuẩn bị Các nguyên liệu

  • 1kg sườn bò, khi lựa sườn bạn nên lựa loại cả xương và thịt để khi nấu thịt không bầm mà vẫn có khẩu vị ngon nhá
  • 2 củ cà rốt
  • hai củ cải trắng
  • 200g đu đủ
  • 4 cây sả cây
  • một củ gừng tươi
  • chừng 1 nắm đậu phụng hột đã bóc vỏ
  • một ít mướp hương và lá bắp cải
  • hành hoa, rau ngò, sả
  • các loại gia vị khác như hạt nêm, muối iod, mì chính, gừng

Nguyên liệu cũng không có gì quá đặc biệt phải không nào, chúng mình nên nên nhớ chọn rau củ tươi rói một ít. Trên đây là khẩu phần cho 4 – 5 người ăn, nếu như nhiều người hơn thì bạn cứ tăng số lượng lên nha.

cách chế biến sườn bò hầm sả

Sơ chế

Bước 1: Sườn bò sau khi mua về ta rửa bằng nước muối ăn loãng rồi rửa lại cho sạch bằng nước lạnh, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

tiếp đó các bạn đun sôi nước và cho sườn bò vào trụng sơ qua, trụng xong thì cho sườn ra tráng qua lại nước lạnh sau đó để hết nước.

Chặt và trụng sơ sườn bò

Chặt và trụng sơ sườn bò

Bước 2: củ cà rốt, đu đủ và củ cải trắng chúng mình rửa sạch, gọt sơ vỏ rồi cắt miếng vuông vừa ăn, bắp cải và mướp thì chúng mình rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn, mướp bạn cũng nhớ cạo vỏ nhé.

Sơ chế cà rốt, củ cải và cà rốt

Sơ chế củ cà rốt, củ cải và cà rốt

hành lá và các loại rau khác rửa sạch sẽ rồi cắt khúc, sả cây bạn rửa cho sạch sau đó gõ dập, gừng tươi cạo vỏ rồi xắt lát.

tạo ra

Bước 3: bạn cho thịt bò vào với cùng độ 1.5 lít nước, hoặc là cho nước vào để cho ngập sườn hơn hai đốt ngón tay, cho lửa lớn và bắt đầu đun sôi.

Đun sườn bò cho tới khi chín đã mềm thì chúng ta cho đậu phụng hạt, sả cây khẽ dập và gừng xắt lát vào. Nêm nếm gia vị như muối i ốt, bột ngọt vào cho đủ miệng. Chúng mình có thể nêm hơi nhạt một ít vì khi hầm kĩ thì Nguyên vật liệu khác sẽ làm món ăn chuẩn vị hơn.

Đun sôi sườn bò và cho sả vào

Đun sôi sườn bò và sẽ cho sả vào

Bước 4: Nấu tầm hai ph thì chúng mình tiếp tục cho cà rốt, củ cải và đu đủ vào chung, bây giờ ta hạ lửa vừa và hầm đến khi các loại rau củ này chín mềm thì cho nốt là bắp cải và mướp hương vào, hấp cho chín lại lần nữa và tắt bếp là xong.

Thêm nguyên liệu khác, hầm kĩ và thưởng thức

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm chân bò hầm sả đơn giản.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here