Hướng dẫn cách làm thịt bò xào lúc lắc khó cưỡng nổi

0
45

Cách làm món ăn bò xào lúc lắc không ngán. Bò lúc lắc là một món ngon có nguồn gốc từ nước Pháp, Bò xào lúc lắc quyến rũ từ tên gọi – hương vị ngọt thơm là món ăn chế biến đơn giản vô cùng. Bò lúc lắc ỉu mềm ngọt ngọt dứa thơm vị bò, bên cạnh đó là vị beo béo, hãy thử làm và nhâm nhi liền he.

Nguyên liệu làm bò lúc lắc (4 người ăn) bao gồm có:

  • Thịt bò: 300 gram (nên chọn loại thịt bò thăn, mềm ỉu và tươi)
  • hành tây: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: một nửa củ
  • Cà chua: một trái
  • ớt sừng chuông: hai quả: 1 quả ớt chuông xanh và 1 trái ớt sừng chuông đỏ
  • Gia vị thông thường: nước tương, đường kính trắng, dầu thực vật, dầu thực vật hào, muối iod
  • hạt tiêu bột đen
  • Bơ nhạt
  • Rượu Brandy.

cách chế biến bò lúc lắc ngon như sau:

Bước 1: Sơ chế Nguyên liệu

Thịt bò khi đã mua về mang đi rửa thật sạch, để ráo sạch nước thì loại bỏ phần gân và cắt thành những miếng vuông vừa ăn chừng 2 x hai cm.

tỏi bóc hết vỏ, đâm nát.

xếp thịt bò vô một cái chén tẩm ướp với tỏi giã nát cùng các gia vị sau: 1 muỗng dầu thực vật hào, một nửa muỗng nước tương, dầu thực vật, muối iod, đường và hột tiêu bột. Đánh đều thịt bò với tất cả hổn hợp gia vị trên và sẽ cho nguyên trong vòng từ ba mươi – 40 phút xếp thịt ngấm được gia vị.

hành tây bóc hết vỏ, rửa cho thật sạch, thái cạnh dày chừng 2 cm sau đó đem ngâm với nước.

ớt chuông xanh đỏ sau khi rửa cho sạch thì đem cắt khối vuông chừng hai x hai cm.

quả cà chua xắt vứt cuống, mang đi rửa thật sạch sau đó thái lát dày chừng hai cm.

Bước 2: Xào rau củ trái

Xào rau củ quả - cách làm bò lúc lắc

Xào rau củ quả – cách nấu bò lúc lắc

bắc nồi lên trên bếp, chờ chảo nóng, xếp một ít dầu ăn vào, sau đó để 1 muỗng tỏi băm vào, phi cho thơm.

rồi, cho hành tây, ớt chuông và trái cà chua vào chảo cùng một lúc, xào với lửa lớn chừng hai – 3 phút thì tắt lửa, đổ ra dĩa.

Bước 3: Xào thịt bò

Xào thịt bò - cach lam bo luc lac

Xào thịt bò – cach lam bo luc lac

đun cho nóng chảo với 1 chút dầu trên bếp, cho tỏi khô vào trước sau đó sau đó là hột tiêu xay đen. Tiếp đó, đổ thịt bò đã được tẩm ướp kĩ vào chảo, xào chung với 1 thìa nước tương, 2 muỗng nhỏ đường kính trắng và một ít rượu Brandy để thịt bò có mùi hơn. Nên nhớ là đảo thịt bò với lửa thật lớn tới khi thịt bò hơi săn thịt lại, xém đều các cạnh thì cho rau củ vào đảo 1 lúc là được. Mách nhỏ là trước khi tắt lửa, bạn có thể cho 1 muỗng bơ nhạt vào đảo cùng với thịt bò để tăng chừng dứa ngậy của thịt bò. Thấy lúc bơ tan và ngấm đều vào thịt bò thì tắt lửa.

Công đoạn sau cùng là bạn xới bò lúc lắc lên đĩa, làm đẹp với 1 ít ngò gai, vài lát trái cà chua mỏng và mấy lá rau sống.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm thịt bò xào lúc lắc thơm ngon bổ dưỡng.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here