Hướng dẫn làm bò hầm sốt vang tại nhà khó cưỡng nổi

0
49

Cách chế biến bò hầm sốt vang chuẩn vị mẹ nấu. Thịt bò hầm sốt vang là món ăn được nhiều người yêu thích bởi khẩu vị tinh tế khó cưỡng và hàm lượng đủ chất cao. Thịt bò sốt vang là một trong nhiều những món ăn ngon được làm từ thịt bò rất được ưa chuộng. Phương pháp nấu thịt bò sốt vang cũng dễ thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu để chế biến bò sốt vang

  • 700 gr thịt bắp bò
  • 1 củ cà rốt
  • 800 gram khoai tây
  • 4 trái cà chua
  • 100ml rượu vang
  • hành tây, tỏi, ngò gai, gừng tươi
  • muối, đường kính, hạt nêm, tiêu xay
cách nấu bò sốt vang- Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bò sốt vang

cách nấu bò sốt vang – Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm nên bò sốt vang

Chi tiết cách nấu bò sốt vang Bước 1: Chuẩn bị trái cà chua, khoai tây, cà rốt

trái cà chua thái làm tư quăng hột, xắt nhỏ, đem vào máy xay lấy nước cốt. Khoai tây, cà rốt cạo sạch vỏ, đem đi rửa thật sạch, xắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

thịt bò sốt vang - Cắt khoai tây và cà rốt thành miếng vừa ăn

Thịt bò sốt vang – cắt khoai tây và cà rốt thành miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Sơ chế thịt bò

đập lát gừng tươi bỏ vào nồi nước lạnh, đun sôi, trần qua thịt bò làm giảm bớt mùi, thấm đều gia vị gừng đổ thịt bò ngon hơn. Mua loại thịt bắp bò cho món sốt vàng vì khi ăn thịt bò sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai. Trần thịt bò xong nhúng vào nước lạnh để thịt săn thịt lại rồi xắt khúc to cỡ quân cờ.

thit bo sot vang - Thịt bò cắt theo miếng vuông cỡ quân cờ

Thit bo sot vang – Thịt bò xắt theo miếng hình vuông cỡ quân cờ

Bước 3: tẩm ướp thịt bò

Cho tỏi bằm, chút đường cát, tí xíu rượu vang, 1 thìa muối i ốt, vào tẩm ướp với thịt bò trong 30 phút.

Bước 4: Nấu bò sốt vang

bỏ dầu ăn vào trong chảo, chờ dầu sôi, đổ thịt bò đã ướp vào chảo, trộn đều tay. Đổ tiếp nước cốt trái cà chua vào thịt bò, đảo tiếp theo khi nước quả cà chua thấm vào thịt bò sệt đặc sệt thì đổ rượu vang còn lại vào nồi, đổ nước lạnh vào xoong sao qua nước xấp xỉ thịt, đậy nắp, hầm trong 1 tiếng.

cách làm bò sốt vang - Rưới rượu vang vào nồi hầm thịt bò

cách nấu bò sốt vang – Rưới rượu vang vào nồi hầm thịt bò

Sau 1 h, nước lọc xoong hơi vơi, cho thêm một bát nước lạnh, cho khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi khô băm vào xoong. Nêm và nếm gia vị nhỏ vừa ăn, hầm trong 1/2h nữa.

Bước 5: Hoàn thành và gặm nhấm món bò sốt vang

Sau 30 phút, hòa chảy bột năng vào 1 âu nước, trộn đều, cho vào xoong hầm, đảo cho thật đều cho tới khi nước đặc lại là xong. Đổ phần bò sốt vang lên dĩa lớn lòng sâu, rắc tiêu xay và ngò gai cắt nhỏ lên trên trình bày món ăn sau đó thưởng thức!

cach nau bo sot vang - Ẳn kèm thịt bò sốt vang với bánh mỳ hoặc cơm nóng

Cach nau bo sot vang – Ẳn kèm thịt bò sốt vang với bánh mỳ hoặc cơm nóng

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm món thịt bò hầm sốt vang cả nhà đều mê

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here