Hướng dẫn làm món gân bò kho dưa ngon tuyệt đã miệng

0
34

Thịt bò kho dưa chua với vị chua của dưa kết hợp với vị ngọt, ỉu của thịt bò làm món ăn của bạn thêm ngon cơm hơn bao h hết. Dưa cải muối i ốt có vị chua nhuốt nhuốt sẽ khử được mùi gây gây của thịt bò và đặc biệt giúp làm giảm khoảng béo ngậy cho món kho.

Nguyên liệu nấu bò kho dưa:

500g gân bò/ thịt dẻ sườn bò/ thịt bắp bò (món bò kho dưa ngon nhất với chỗ phần thịt lẫn gân bò hoặc thịt dẻ sườn bò)

300g dưa cải bẹ muối ăn chua

2 trái cà chua

gừng, hành, hành hoa, nước mắm, hạt nêm, ớt tươi hoặc hạt tiêu xay

Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh - ảnh 1
Thịt dẻ sườn bò…
Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh - ảnh 2
…và gân bò là lựa chọn tốt nhất của món bò kho dưa cải chua.

phương pháp nấu bò kho dưa như sau:

Bước 1: Sơ chế

Thịt bò đem đi rửa thật sạch, cắt khối hình vuông nhỏ vừa ăn.

ướp thịt bò với muối, mắm, bột nêm, gừng xắt sợi trong tối thiểu 15 phút cho ngấm gia vị.

Đối với dưa chua, tùy thuộc theo độ chua của dưa mà các bạn có thể sử dụng nấu luôn hay vắt khô bớt nước, thậm chí nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua một lần nước rồi vắt kiệt.

trái cà chua rửa và bổ múi cau

hành tím bóc vỏ bằm nhỏ.

Bước 2: Kho hầm nhừ thịt bò

Đặt xoong lên bên trên bếp cho một chút ít dầu sau đó phi hành tím băm nhỏ cho thơm, sau đó trút phần thịt bò đã tẩm ướp vào đảo trong lửa to cho săn. Cho dưa chua, cà chua vào xoong (bạn cũng có thể xào riêng quả cà chua với dưa chua trước khi bỏ vào xoong nhưng cách này sẽ tăng cường dầu mỡ của món ăn), thêm nước vừa sâm sấp.

Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh - ảnh 3
Món bò kho dưa ngon tuyệt ngày trời lạnh.

tùy thuộc theo Nguyên vật liệu gân bò hoặc thịt bò mà chọn lựa thời gian nấu/ hầm tới khi nhừ ỉu. Xới thịt bò ra âu, rắc thêm chút tiêu bột cho thơm và tạo vị cay nhẹ. Có thể làm đẹp thêm rau dứa lên bên trên mặt.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm bắp bò kho dưa không ngán.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here