Hướng dẫn làm thịt bò xào ớt đà lạt ngon đơn giản tại nhà

0
27

Cách làm bò xào ớt đà lạt hấp dẫn thay đổi vị của người ăn. Hướng dẫn cách làm Thịt Bò Xào ớt Đà Lạt ỉu sần sật ngọt, cách thực hiện món ớt hiểm chuông đà lạt xào thịt bò không hăng, Bật mí cách xào Thịt Bò với ớt sừng Đà Lạt. Thịt bò xào ớt hiểm Đà Lạt là một món ngon đem nhiều chất cung cấp dinh dưỡng và có thể ăn nhiều không bị ngán. Hãy cùng vào bên trong bếp học cách nấu món này he.

Nguyên liệu làm món thịt bò xào ớt hiểm Đà Lạt

Thịt bò loại I 500 gr

ớt sừng Đà Lạt 300 gr

hành tím – Dưa kiệu 100 g

trái cà chua 100 gr

Cần tây 100 gram

tỏi, bột đao, mỡ nước, nước mắm, muối ăn, bột ngọt, hạt tiêu bột, giấm, tương ớt cay.

Thịt bò xào ớt Đà Lạt

Quy trình chế tạo.

Thịt bò lọc bỏ gân xơ, xắt mỏng, to bản, ngang thớ, ướp hành củ, tỏi bằm nhỏ, nước mắm và một ít mỡ nước, để ngấm.

Kiệu cắt bỏ rễ. Cà chua xắt miếng cau. Ớt Đà Lạt xẻ dọc làm sáu.

Bột đao hòa nước, lọc sạch.

Pha dung dịch gồm: nước lã, giấm, đường cát, tương ớt, mì chính, nước mắm.

Cho mỡ vào chảo, đun cho nóng già, chiên thơm tỏi khô, bỏ thịt theo lớp vào xào chín tái, xới ra dĩa (chú ý đun to lửa).

tiếp theo chiên thơm hành tím, cho rau cần xắt thành từng khúc, ớt hiểm, kiệu, cà chua vào trộn đều, rót dung dịch đã pha vào, đun sôi; xuống ít bột đao cho sánh. Bắc xuống, đổ thịt bò vào đánh đều. Xúc ra đĩa ăn rắc hạt tiêu, rau mùi, cho ăn lúc nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt bò màu nâu, Các nguyên liệu khác có màu đặc trưng bóng đẹp sốt màu hơi hồng. Nổi mùi hạt tiêu xay, hành củ, tỏi khô phi. Vị hơi chua, ngot, cay. Thịt thái mỏng đều, chín tới,rau quả chín tới sốt sánh.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm thịt bò xào ớt đà lạt đơn giản hãy thử và mê.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here