Phương pháp làm bò hầm rau củ kiểu pháp thử lần đầu là chết mê

0
26

Hướng dẫn làm bò hầm rau củ kiểu pháp đưa cơm ngày mưa gió. Món bò hầm rau củ thơm và ngon nóng hổi sẽ cực hợp để ăn cùng cơm trắng đấy. Bò hầm rau củ là món khá đơn giản thực hiện. Với các loại rau củ còn lại trong tủ lạnh, ta không biết giải quyết ra sao, vậy thì ta hãy chọn Nguyên vật liệu và vào bên trong bếp nào.

Nguyên liệu

  • Thịt nạm bò
    300gr
  • Khoai tây
    150gr
  • củ cà rốt
    150gr
  • Cần tây
    100gr
  • nấm mèo linh chi trăng
    100gr
  • Sốt cà cô đặc
    60gr
  • Rượu vang đỏ
    100ml
  • Húng tây
    ba lá
  • Bơ lạt
    10gr
  • dầu
    4 thìa
phương pháp làm

Bước 1: Để làm món Bò hầm rau củ kiểu Pháp đầu tiên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ Nguyên vật liệu. Tiếp đó cắt thịt bò thành miếng vừa ăn, rửa sạch sẽ và để khô nước. Củ cà rốt, khoai tây cạo vỏ, xắt khúc bằng nhau. Củ hành tây bỏ lớp vỏ, cắt làm 6. Cần tây thái thành thanh độ 10cm. Nấm mèo cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối loãng độ 5 ph để làm giảm bớt mùi.

hầm
Bước 2: tẩm ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm Maggi và một ít tiêu xay, để 15 phút bỏ thịt bò ngấm gia vị. Bắc nồi lên bên trên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Xếp thịt bò đã ướp vào xào chắc khỏe.

hầm 2
Bước 3: tiếp đó thêm 60gr sốt cà chua đặc và 30gr dầu hào Maggi vào sau đó quấy đều. Khi hỗn hợp rau củ có mùi hương thơm mạnh thì các bạn thêm vào xoong 700ml nước, một muỗng cà phê đường kính trắng và 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối. Đậy nắp lại hầm thịt bò 40 phút.

hầm 3
Bước 4: bắc nồi lên phía trên bếp, bỏ vào hai thìa canh dầu thực vật, dầu sôi thì cho tất cả hổn hợp rau củ bao gồm 150gr củ cà rốt, 150gr khoai tây, 100gr củ hành tây, 100gr cần tây vào đảo thật nhanh độ 1 phút cho rau củ chín sơ. Rồi, cho nấm mèo linh chi trắng vào xào sơ rồi bỏ thêm 10gr bơ lạt, xào thêm một ph để các loại rau củ được chiên vàng, dứa và ỉu hơn sau đó tắt bếp.

hầm 4
Bước 5: Sau khi nầm thịt bò 40 ph cho mềm thì chúng ta cho rau củ đã xào vào xoong. Nêm thêm 100ml rượu vang đỏ, nêm nếm thêm ba lá húng tây. Tận dụng 1 tấm giấy nướng phủ lên miệng xoong thịt bò sau đó sau đó mới lấy nắp đậy kín.
hầm 5
Bước 6: tiếp theo hầm thịt bò chừng 1/2h hay đến lúc nào xem thấy thịt bò và rau củ đều mềm ỉu. Lúc này nước hầm sẽ vơi lại bớt bằng 2/3 số thịt và rau củ, nước có khoảng sánh vừa phải và được màu sắc nâu đỏ đẹp mắt. Nêm và nếm lại món hầm cho đủ với hương vị sau đó tắt bếp.

hầm 6

bí kíp riêng của mẹ

Khi tận dụng giấy nến che kín miệng nồi nhiệt sẽ được giữ kín, thịt bò sẽ nhanh mềm hơn là chỉ đậy vung thông thường. Nếu như nhà bạn không có xoong áp suất thì đây hãy thực hiện theo mẹo này nhé!

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm thịt bò hầm rau củ với bí quyết đơn giản.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here