Phương pháp làm bò kho mật mía đơn giản không phải ai cũng làm được

0
62

Hướng dẫn cách làm thịt bò kho mật mía ngon tuyệt đã miệng. Món ăn đượm vị quê nhà, ngon của bắp bò, ngọt của mật mía! Ai ăn rồi sẽ không bao h quên được hương vị của đặc sản Nghệ An quê tôi! Món bò kho mật mía vốn là món ăn đặc biệt được người miền Trung dùng để đãi khách trong những ngày đầu năm mới.

1. Nguyên vật liệu làm bò kho mật mía xứ Nghệ:

  • Thịt bắp bò (chọn lõi rùa / bắp hoa): 1kg
  • gừng tươi tươi: một lạng
  • Sả: 5 nhánh
  • Quế: một mẩu
  • một thau nước mắm ngon
  • một thau mật mía
  • 1/2 thìa canh ớt bột.

hai. Phương pháp làm món ăn ngon bò kho mật mía Nghệ An:

– Bắp bò rửa thật sạch rồi để ráo.

– sả cây đập bầm, cắt thành từng miếng dài 5cm

– Quế nghiền vụn, gừng đâm giập (không nên tận dụng cối gỗ giã gừng vì dễ làm gừng mất nước bớt ngon)

– Trộn tất cả hổn hợp quế, gừng tươi, sả cây, ớt bột cho thật đều.

– bỏ vô xoong, sau đó trộn thêm mắm và mật mía vào các thành phần hỗn hợp trên.

– xếp thịt bò vào hỗn hợp ướp ít nhất một h đồng hồ.

– Đặt nồi thịt ướp lên bên trên bếp, đậy vung mở lửa to cho sôi độ 10 phút thì tắt lửa, chờ thịt nguội.

– Thịt bớt nóng lại vặn lửa đậy nắp lại đun tiếp, nhớ thi thoảng trở từng miếng thịt cho ngấm đều.

– Lần hai này đun tới khi nước cạn là xong.

– Khi ăn xắt thịt thành miếng mỏng, dùng kèm cơm nóng hay làm mồi nhậu luôn ngon.

– Đây là một trong các món ăn nổi tiếng của người dân xứ Nghệ.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm món bắp bò kho mật mía hãy ăn và mê.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here