Phương pháp làm thịt bò hầm hàn quốc đơn giản dành cho bà nội trợ hiện đại

0
86

Hướng dẫn cách làm bò hầm hàn quốc ngon khó cưỡng nổi. Canh bò hầm sữa là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc với Các nguyên liệu cần có đơn giản và cách làm đơn giản nhưng đem – món ngon giàu dưỡng chất. Nấu món bò hầm củ cải trắng và củ cà rốt theo kiểu Hàn Quốc sẽ cho chúng ta một bữa ăn thật ngon miệng và đậm đà.

Nguyên liệu:

đến một,35kg – 1,80kg phần xương ống chân bò, cắt thành từng miếng nhỏ
– 450g – 900g thịt bò
cho đến Cơm
đến Mỳ đã được hấp chín
– hành hoa thái nhỏ
– muối iod và hạt tiêu xay

Cách làm:

Ngâm xương và thịt trong nước lạnh chừng hai giờ hoặc lâu hơn càng tốt để loại bỏ máu tụ. Rồi mang đi rửa thật sạch, để hết nước.

Riêng thịt sau khi để ráo nước thì cho vô tủ lạnh chờ tận dụng.

Cho xương vào một nồi lớn (nồi chừng 8 lít) lộn với nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt độ cao sau đó giảm xuống ở nhiệt độ trung bình, tiếp tục đun sôi thêm năm phút.

rồi, xả bỏ nước. Rửa cho sạch xương và nồi cho hết các bọt nâu và chất bẩn. Cho xương vào lại xoong.

Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, sau đó tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức khoảng trung lọ.

đậy vung, đun sôi cho đến khi trên bề mặt nước dùng nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, độ từ 3 – bốn h (hoặc lâu hơn nếu như bạn có thời gian). Nếm thêm nước từ một – 2 lần trong quá trình đun để chớ nên lộn với nước bị cạn.

đổ thịt vào xoong nước dùng xương. Luộc cho đến khi thịt chín (khoảng một,5 giờ). Vớt thịt ra, để hết nóng sau đó cắt mỏng. Đổ nước dùng sang 1 xoong khác để hết nóng.

tiếp tục cho vô xoong xương nước sạch một lượt nữa. Đun sôi ở nhiệt khoảng cao, rồi giảm nhiệt chút xíu. Đậy vung lại rồi nấu trong ba – 5 h cho đến khi trên bề mặt nước lèo xuất hiện các chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu cần. Thêm nước để không có nên bị cạn. Lại đổ nước lèo vào xoong đã chứa nước lèo để nguội ban nãy.

các bạn có thể cho nồi nước dùng vào ngăn mát tủ lạnh để các chất béo có màu trắng sữa đóng băng ở bên trên. Sử dụng thìa múc chúng ra ngoài.

Khi ăn, cho cơm hoặc mỳ vào tô, đặt các lát thịt vào và sẽ cho nước dùng (đang nóng) lên bên trên. Cho hành hoa cắt nhỏ vào, còn muối ăn và hột tiêu xay thì dựa theo từng khẩu vị sao cho lượng vừa phải. Món canh xương bò ăn lẫn kim chi củ cải rất ngon.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm canh thịt bò hầm hàn quốc đơn giản.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here